Những điểm chung mọi người mẫu thành công đều cần có

Những điểm chung mọi người mẫu thành công đều cần có

29/09/2020

-

Vũ Thanh Hoa

-

0 Bình luận

Những điểm chung mọi người mẫu thành công đều cần có

Những điểm chung mọi người mẫu thành công đều có

Ngày nay, người mẫu đa dạng với chiều cao, màu da, số đo cơ thể, dân tộc và độ tuổi khác nhau. Có người mẫu thời trang, người mẫu thương mại, người mẫu thể dục và người mẫu triển lãm,... Bạn có thể được trình diễn tại một sân khấu lớn, tại trung tâm mua sắm và thậm chí là các sự kiện trực tuyến.

Ngành công nghiệp người mẫu đa dạng hơn bao giờ hết và không có công thức chung cho tất cả để biến nó thành một người mẫu nhất định. Tuy nhiên, tất cả các mô hình thành công đều có nhiều điểm chung hơn bạn nghĩ!

Để thành công trong ngành công nghiệp cạnh tranh này, bạn phải…

Khỏe mạnh

Bạn nên tham gia vào nghề người mẫu trong tình trạng thể chất cao nhất. Đảm bảo ngủ đủ giấc (thức khuya làm ảnh hưởng đến vẻ ngoài của bạn), ăn mặc chỉn chu (tóc sạch sẽ, móng tay được cắt tỉa cẩn thận, lông mày tỉa, v.v.) và có làn da sáng khỏe. Đảm bảo chế độ ăn của bạn cân bằng cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể và hạn chế các đồ ăn dầu mỡ, nóng gây hại cho làn da. Nếu bạn chẳng may bị cảm lạnh hoặc gặp phải tình trạng ảnh hưởng đến ngoại hình của mình, hãy báo ngay cho quản lí công ty bạn.

Chuyên nghiệp

Luôn chuyên nghiệp, cho dù bạn đang ở trên sân khấu trình diễn, trong một cuộc phỏng vấn hay khi đi trên đường. Luôn ăn mặc phù hợp, xuất hiện đúng giờ, trả lời cuộc gọi đúng giờ và đối xử tử tế và tôn trọng với mọi người bạn gặp. Ngoài những điều cơ bản này, trở nên chuyên nghiệp cũng có nghĩa là bạn duy trì hình ảnh của mình cẩn thận nhất có thể. Bạn không nên thay đổi kiểu tóc, tăng cân, rám nắng hoặc thay đổi diện mạo của mình theo cách không còn giống với những bức ảnh người mẫu của bạn. Luôn cố gắng làm cho mọi thứ dễ dàng hơn, không khó hơn cho khách hàng của bạn!

Chuẩn bị

Bất kể bạn có kinh nghiệm như thế nào hay bạn đã đăng ký loại công việc nào, bạn phải luôn mang theo một vài thứ cần thiết. Túi sách của bạn phải chứa sổ tay nhỏ, bộ trang điểm cơ bản, áo lót màu đen và màu nude, giày và giày cao gót, sản phẩm làm tóc, đồ ăn nhẹ bổ dưỡng, bộ sạc điện thoại, v.v., cũng như bất kỳ vật dụng cụ thể nào khác mà bạn có thể đã từng nói để cung cấp. Ngoài ra, nếu bạn được yêu cầu tự tạo kiểu tóc hoặc trang điểm cho riêng mình, hãy làm tất cả công việc trước thời hạn.

Đúng giờ

Cũng giống như bất kỳ công việc nào khác, bạn cần có mặt để đi làm đúng giờ. Luôn đến trước ít nhất 15 phút so với thời gian đã thỏa thuận để bạn sẵn sàng đi tiếp thứ hai mà bạn cần. Nếu bạn không chắc sẽ mất bao lâu để đến một buổi chụp ảnh, hãy cho phép bản thân có thêm thời gian hoặc tập luyện. Và nếu các trường hợp đặc biệt xảy ra, hãy nhớ liên hệ với đại lý của bạn để họ có thể cho khách hàng biết về nơi ở của bạn. Đó là điều chuyên nghiệp cần làm!

Có hiệu quả

Khi bạn chụp hình với người mẫu, nhiếp ảnh gia, nhà tạo mẫu và giám đốc nghệ thuật, thời gian rất tốn kém. Khách hàng trả nhiều tiền để có được bức ảnh hoàn hảo và họ không muốn lãng phí một giây nào. Đó là lý do tại sao bạn cần có khả năng làm việc nhanh chóng, hiệu quả và hoàn thành mục tiêu của khách hàng mà không gặp nhiều khó khăn.

Sáng tạo

Các nhiếp ảnh gia và khách hàng yêu thích một mô hình sáng tạo không cần được hướng dẫn từng chuyển động nhỏ. Bạn phải luôn có những cách di chuyển, tạo dáng và thể hiện cảm xúc mới mẻ và độc đáo. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm cảm hứng, hãy nhớ xem cuốn sách của Coco Rocha, Nghiên cứu về tư thế: 1000 tư thế của Coco Rocha. Nó chứa — bạn đoán nó — 1000 tư thế sáng tạo sẽ thổi luồng sinh khí mới vào những động tác cũ mệt mỏi của bạn.

Làm việc chăm chỉ

Người người mẫu là một công việc đòi hỏi nhiều khó khăn cả về thể chất lẫn tinh thần. Cạnh tranh rất khốc liệt và việc bị từ chối là không thể tránh khỏi. Buổi chụp ảnh có thể kéo dài hàng giờ đồng hồ và có thể được lên lịch vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày hoặc đêm. Bạn phải luôn thân thiện và tươi cười, bất kể bạn có thể bị kiệt sức hoặc khó chịu đến mức nào. Và vào cuối ngày, bạn vẫn phải tìm thời gian để giữ sức, khỏe và đẹp

Linh hoạt

Mỗi công việc yêu cầu một mức độ linh hoạt nhất định, riêng đối với nghề người mẫu, nó yêu cầu bạn cần có một lịch trình linh hoạt, khả năng ưng phó với các vấn đề xảy ra trên sàn diễn hay trường hợp các show diễn bị hủy. Nếu bạn không thể xoay xở được khi gặp các vấn đề trục trặc xảy ra thì công việc của bạn sẽ trở thành một mớ hỗn độn và rất dễ gây ra stress.

 

GLOBAL MODEL ACADEMY
Người Mẫu Tây Foreign Models - Global
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0972 62 57 62

zalo